Khai mạc Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Phú Nhuận khoá 21, nhiệm kỳ 2021, 2026.

Đăng lúc: 15:15:02 21/06/2021 (GMT+7)

Sáng 18/6, HĐND xã Phú Nhuận khoá 21 tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ nhất, Kỳ họp đầu tiên của nhiệm kỳ 2021- 2026 theo luật định. Về dự kỳ họp, có ông Lê Công Khiêm, uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện. Ông Lương Hồng Sỹ, huyện uỷ viên, Phó Trưởng ban tổ chức huyện uỷ. Ông Nguyễn Trung Thành, huyện uỷ viên, Trưởng phòng nội vụ huyện, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy. Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể, Hiệu trưởng các trường, trưởng trạm y tế, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn, và 25 ông bà đại biểu HĐND xã Phú Nhuận khoá 21, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã khoá 21, đồng chí Đỗ Thị Ngoan, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn xã đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn, dân chủ, đúng pháp luật, thật sự là ngày hội lớn của toàn dân. Xã ta đã bầu một lần đủ 25 vị đại biểu HĐND xã. Đây là những người tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, được Nhân dân tin tưởng, ủy quyền để quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, của địa phương trong nhiệm kỳ 2021, 2026.

Kỳ họp thứ Nhất, HĐND xã khóa XXI, có nhiều nội dung hết sức quan trọng, đặc biệt là công tác nhân sự. Đồng chí Đỗ Thị Ngoan, Chủ tịch HĐND xã đề nghị các vị đại biểu HĐND xã, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân trong xã, lựa chọn những người xứng đáng để bầu giữ các trọng trách trong bộ máy của HĐND và UBND xã, nhằm góp phần xây dựng chính quyền địa phương của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng  an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI đề ra.

Tại kỳ họp, sẽ kiện toàn chức danh của HĐND, UBND xã, thông qua các Báo cáo của ủy ban bầu cử về kết quả cuộc bầu cử, và kết quả xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2021- 2026. Uỷ ban MTTQ xã báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời, thông qua Tờ trình đề nghị Ban hành Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ, của HĐND xã trong năm 2021.

Tại kỳ họp thứ nhất  đã xem xét, bầu nhân sự các chức danh, Chủ tịch, phó chủ tịch HĐND xã. Trưởng ban, phó trưởng ban các ban HĐND xã khóa XXI. Chủ tịch, các phó chủ tịch UBND, uỷ viên UBND xã Phú Nhuận, nhiệm kỳ 2021- 2026.

3..jpg

Tại kỳ họp, lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng các ông bà trúng cử các chức danh của HĐND và UBND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.