Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021)

Đăng lúc: 00:00:00 28/10/2021 (GMT+7)

Phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng, đồng thời nêu cao vai trò, vị trí của tổ chức Hội phụ nữ trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức về mọi mặt cho cán bộ, hội viên phụ nữ; nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 11 năm Ngày phụ nữ Việt Nam, các chi Hội Phụ nữ xã Phú Nhuận đã tích cực tổ chức các hoạt động thiết thực thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân.

Thời gian qua, các chi Hội phụ nữ trong toàn đã chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Hội LHPN Việt Nam phát động, gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia như: cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” với 12/12 Thôn đều có mô hình “Chi hội 3 sạch xây dựng NTM”, các tổ nhóm Phụ nữ tiết kiệm mua BHYT - Vì sức khỏe gia đình, ủng hộ quỹ hỗ trợ phụ nữ khó khăn  hàng năm hoạt động có hiệu quả

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng 91 năm ngày truyền thống, Hội LHPN xã Phú Nhuận đã chỉ đạo các CLB sinh hoạt định kỳ theo quy chế; phát động tới 100% các chi hội ra quân tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu hút hàng trăm hội viên phụ nữ tham gia; Hội Phụ nữ các Thôn duy trì tốt mô hình tuyến đường “Xanh - sạch - đẹp do phụ nữ tự quản”

Bên cạnh đó, các cấp hội còn tích cực thăm hỏi, tặng quà các đồng chí nguyên cán bộ hội, những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, chia sẻ cũng như bày tỏ sự mong muốn các hội viên phụ nữ hãy khắc phục khó khăn, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước của địa phương và các hoạt động do Hội Phụ nữ các cấp triển khai.

Thông qua các hoạt động đã đem lại hiệu quả thiết thực, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia, qua đó góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương./.