Lãnh đạo xã Phú Nhuận, tổ chức đối thoại với Nhân dân thôn Khe Sình.

Đăng lúc: 10:25:00 11/07/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 28/6/2022, đồng chí Ngô Xuân Thân, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, có buổi đối thoại với Nhân dân thôn Khe Sình. Cùng dự có đại diện lãnh đạo đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức đoàn thể và công chức chuyên môn có liên quan xã Phú Nhuận.

Tại buổi đối thoại, đồng chí  Ngô Xuân Thân, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, đã thông tin kết quả tình hình kinh tế xã hội của xã trong 6 tháng đầu năm 2022. Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh, việc tổ chức đối thoại lần này, là nhiệm vụ quan trọng của Đảng ủy và UBND xã, để nắm bắt từ thực tiễn những tâm tư, nguyện vọng, dư luận xã hội, tập trung làm rõ việc, đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử  dụng đất lâm nghiệp, của 60 hộ dân thôn Khe Sình, ở khu vực chân Núi Nưa, Nguồn gốc và thời điểm sử dụng đất, để kịp thời giải quyết, tháo gỡ những vấn đề bức xúc, kiến nghị của Nhân dân ngay từ cơ sở, Góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của cấp ủy, chính quyền.

Đồng chí mong muốn, bà con nhân dân nêu lên những vấn đề kiến nghị, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp, ở khu vực chân Núi Nưa. Nhằm Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, trách nhiệm của chính quyền, giám sát của Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, và các tổ chức thành viên trong công tác đối thoại.

Nhân dân thôn Khe Sình bày tỏ sự vui mừng và mong muốn, Lãnh đạo xã quan tâm, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, đấu mối với các cấp có thẩm quyền, sớm hoàn tất thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp cho từng hộ dân, để Nhân dân được sử dụng đất đúng quy định, đảm bảo ổn định trong phát triển sản xuất.

Các ý kiến, kiến nghị của nhân dân thôn Khe Sình, đã được đồng chí  Chủ tịch UBND xã, trả lời trực tiếp ngay tại buổi đối thoại, cơ bản đã đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân.

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, thay mặt lãnh đạo xã, Chủ tịch UBND xã trân trọng cám ơn bà con Nhân dân thôn Khe Sình, đã tham gia phát biểu ý kiến rất thẳng thắn, trách nhiệm. Tất cả các ý kiến đều rất chân thành, trên tinh thần xây dựng, thể hiện quyết tâm và mong muốn nâng cao đời sống, thu nhập và quyết tâm xây dựng thôn Khe Sình ngày càng phát triển hơn. Mặt khác, các ý kiến của Nhân dân, giúp cho lãnh đạo địa phương nắm rõ hơn tình hình thực tế, những tâm tư nguyện vọng, khó khăn, bức xúc, cũng như những đề xuất, hiến kế của Nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng phát triển xã nhà, cũng như đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực và một số vấn đề khác.

Chủ tịch UBND xã đề nghị, sau buổi đối thoại, các bộ phận chuyên môn của xã, phối hợp với các phòng ban của huyện, thực hiện nghiêm túc những vấn đề đã trao đổi với Nhân dân trong buổi đối thoại. Thu thập tài liệu từ các hộ, đề nghị đơn vị đo đạc, về đo lại diện tích đất thực tế cho các hộ, đồng thời, các hộ phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định. Cán bộ chuyên môn, lập phương án giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,  trình HĐND xã phê duyệt,  để triển khai thực hiện. Từ đó, giải quyết kịp thời, hiệu quả những kiến nghị chính đáng của Nhân dân, nhất là những vấn đề này đã kéo dài từ rất lâu, chưa giải quyết được. Đồng thời, thực hiện được trách nhiệm của địa phương, cũng như thực hiện lời hứa của mình với Nhân dân thôn Khe Sình một cách thấu đáo. Qua đó, tạo được sự đồng thuận cao trong Nhân dân, thường xuyên quan tâm đến đời sống của Nhân dân, tạo điều kiện để Nhân dân tham gia, góp ý vào chương trình phát triển kinh tế  xã hội của địa phương./.