Nghiệm thu mô hình con nuôi đặc sản trên địa bàn xã Phú Nhuận

Đăng lúc: 00:00:00 10/07/2023 (GMT+7)

Ngày 06/7/2023, Đoàn nghiệm thu mô hình con nuôi đặc sản xã Phú Nhuận tiến hành nghiệm thu mô hình con nuôi đặc sản đợt 1 năm 2023

Thực hiện nghị quyết số 205/ NQ – HCND huyên Như Thanh về việc phê duyệt hỗ trợ kinh phí thực hiện đề án số 08/ ĐA – UBND ngày 25/4/2023 của UBND huyện Như Thanh về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, con nuôi đặc sản và kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản huyện Như Thanh, giai đoạn 2023 - 2025 trong năm 2023
      Đợt 1/2023 trên địa bàn xã Phú Nhuận có 06 hộ gia đình đăng ký mô hình con nuôi  đặc sản là nuôi lợn cỏ và nuôi chim bồ câu gồm: hộ ông Nguyễn Viết Tường thôn Phú Phượng 4 với quy mô 54 con; hộ bà Nguyễn Thị Nhàn thôn Phú Phượng 4 với quy mô 40 con;  hộ ông Đới Sỹ Liệu thôn Eo Son với quy mô 30 con: hộ ông Nguyễn Văn Khánh thôn Thanh Sơn với quy mô 40 con; hộ bà Phạm Thị Chúc thôn Eo Son với quy mô 230 con; hộ Ông Nguyên Trường Giang thôn Thanh Sơn với quy mô 240 con.
z.jpg

Theo đánh giá của Đoàn nghiệm thu xã khẳng định: Việc thực hiện mô hình con nuôi đặc sản (lợn cỏ, chim bồ câu)  tại các  thôn trên địa bàn xã là phù hợp, đối tượng dễ nuôi, cho hiệu quả kinh tế cao. Việc cơ cấu đưa các mô hình có giá trị kinh tế cao như: lợn cỏ, chim bồ câu là giải pháp để nâng cao hiệu quả chăn nuôi trên địa bàn xã, mở ra hướng đi mới cho bà con nông dân xã Phú Nhuận nói riêng và huyện Như Thanh nói chung, góp phần tăng thu nhập cho nông dân trên địa bàn xã./.