Phú Nhuận ra quân giải phóng hành làng ATGT đường bộ

Đăng lúc: 00:00:00 15/10/2021 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 50/KH-UBND, ngày 10/9/2021 của UBND xã Phú Nhuận Thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông,thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã Phú Nhuận

Ngày 10/9/2021, UBND xã ban hành kế hoạch và tổ chức hội nghị triển khai cuộc phát động ra quân nhằm thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả công tác quản lý trật tự hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức của các tổ chức, công dân về chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng và bảo vệ hành lang an toàn giao thông (HLATGT).
         Tổ chức giải tỏa quyết liệt, dứt điểm các trường hợp vi phạm lấn chiếm HLATGT; không để tình trạng tái lấn chiếm HLATGT, làm ảnh hưởng đến trật tự ATGT; đảm bảo việc quy trì chống tái lấn chiếm.

Qua các bước triển khai thực hiện, tổ rà soát đã tổng hợp các trường hợp vi phạm việc lấn chiếm HLATGT như xây dựng lấn chiếm trái phép; đổ VLXD, cây cối trên đường; dựng biển quảng cáo, trồng cây làm che khuât tầm nhìn gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Người dân sinh sống dọc hai bên tuyến đường đều nghiêm túc thục hiện và đồng thuận với chủ trương thiết lập hành lang ATGT của xã. Một số hộ dân sau khi được nhắc nhở đã cùng với lực lượng chức năng tiến hành tự tháo dỡ các phần vi phạm của gia đình đồng thời ký cam kết không tái phạm và sẽ thực hiện việc tháo dỡ trong thời gian sớm nhất.

Thông qua đợt ra quân đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành quy định pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng và bảo vệ hành lang an toàn giao thông của nhân dân, đồng thời bảo đảm đường thông, hè thoáng, góp phần giảm thiểu tại nạn giao thông, xây dựng xã, thôn nông thôn mới kiểu mẫu.