Thôn Phú Phượng 4, xã Phú Nhuận, tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2019-2022, và bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2022, 2025.

Đăng lúc: 00:00:00 17/05/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 15/5/2022, Thôn Phú Phượng 4 long trọng tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2019-2022, và bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2022-2025. Dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Nguyễn Tiến Tân, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND xã, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã, cùng toàn thể cán bộ và nhân dân trong thôn.

Bước vào thực hiện Nghị quyết của thôn, nhiệm kỳ 2019-2022, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nắng hạn kéo dài, làm cho rất nhiều diện tích của thôn không thể gieo cấy được tại vụ 10/2020, dịch tả lợn châu phi, dịch viêm da nổi cục ở đàn trân bò. đặc biệt là đại dịch bệnh covid-19 bùng phát trên địa bàn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tư tưởng, kinh tế xã hội, đời sống nhân dân. Song, được sự quan tâm lãnh đạo, giúp đỡ của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã, sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ, đặc biệt là sự đoàn kết thống nhất của nhân dân, vượt qua mọi khó khăn thử thách, giành được nhiều kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực,  kinh tế,  văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh.

Tại Hội nghị, Nhân dân đã được nghe bà Đào Thị Vân - Trưởng thôn, báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 - 2022, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2022 - 2025, báo cáo nêu rõ.

Tổng giá trị thu nhập bình quân đầu người 60 triệu đồng/người/năm, đạt 92% so với kế hoạch.Tổng Diện tích gieo trồng 51 ha/năm, Tổng sản lượng lương thực cây có hạt, đạt 318,5 tấn, bình quân lương thực đầu người 618,4 kg/người/năm, đạt 108% Kế hoạch.

Cây lâm nghiệp: Tổng diện tích 42 ha, diện tích thu hoạch bình quân 8,5 ha/năm, giá trị 425 triệu đồng, diện tích trồng mới bình quân 8,5 ha/năm, không còn đất trống, đồi núi trọc. Thực hiện tốt công tác phòng  chống cháy rừng.

Công tác chăn nuôi gặp nhiều khó khăn. Tổng đàn con nuôi trong thôn có 3.720 con. Trong đó, đàn trâu bò, 150 con, đàn lợn 300 con, chó 70 con, đàn gia cầm, 3.000 con, đàn dê, 200 con, ong mật, 205 đàn; Kết quả tiêm phòng, đàn trâu bò 85%, đàn lợn 70%; đàn chó 95%.

Tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ ngày càng phát triển đa dạng; thôn có 3 xe ô tô tải, làm dịch vụ vận chuyển các loại hàng hóa; 2 máy xay xát, 12 máy cày các loại; 7 cửa hàng dịch vụ buôn bán.

Chương trình xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu được quan tâm, trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền xã và Chi bộ, thôn đã chỉ đạo, điều hành nhân dân, đóng góp đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở trong thôn, như đào đắp, nạo vét rảnh thoát nước dọc 4,7 km, trị giá 25 triệu đồng; đổ bê tông đường nội đồng            120 m, trị giá trên 72 triệu đồng; kiên cố hóa kênh mương nội đồng 530 m, trị giá 150 triệu đồng; có 6 hộ xây dựng nhà ở mới, trị giá gần 4 tỷ đồng; cải tạo, chỉnh trang nhà ở, khuôn viên nông hộ, tường rào, cổng ngõ, đường hoa, cây cảnh và các công trình khác, với  kinh phí gần 10 tỷ đồng. Tổng kinh phí đầu tư là: 14 tỷ 247 triệu đồng. Trong đó, nguồn xã hỗ trợ, 68 triệu đồng, nhân dân đóng góp, 179 triệu đồng, nguồn lực nhân dân tự đầu tư xây dựng, 14 tỷ đồng. Đến nay,  thôn đã hoàn thành 11/14 tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Các hoạt động văn hóa xã hội được duy trì. Thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị 11 của huyện ủy, kế hoạch của UBND xã,  cũng như quy ước, hương ước của thôn về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, khánh thành nhà mới. Kết quả bình xét gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá hàng năm đạt 96 %,  gia đình thể thao 46 %; số hộ có tang lễ đều thực hiện chôn cất đúng nơi quy định. Thực hiện tốt công tác văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao dưới mọi hình thức, trong dịp lễ, tết.

Tại Hội nghị, dưới sự chủ trì thảo luận của đồng chí Nguyễn Khắc Môn, trưởng ban công tác mặt trận, Nhân dân đã tập trung  thảo luận, phân tích, làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế của thôn trong nhiệm kỳ qua, và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2022 -2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Tân, đảng uỷ viên, phó chủ tịch HĐND xã, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của thôn đã đạt được, trong việc thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua. Để thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ mới, đồng chí đề nghị, chi bộ và ban thôn Phú phượng 4, cần Tiếp tục bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu hội nghị đã xác định thực hiện, quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo, chuyển biến tích cực, rõ nét, đối với một số lĩnh vực đạt tỷ lệ thấp, phát huy thế mạnh của địa phương,

Tích cực tham gia thực hiện Chương trình nông thôn mới kiểu mẫu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào thi đua, hoạt động của thôn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Hội nghị đã bầu trưởng thôn khóa mới và thành công tốt đẹp.

Bà Đào Thị Vân, được tín nhiệm bầu giữ chức vụ trưởng thôn Phú Phượng 4, nhiệm kỳ 2022 - 2025./.