UBND xã triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021

Đăng lúc: 00:00:00 07/10/2021 (GMT+7)

Ngày 05/10/2021, UBND xã Phú Nhuận đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Nguyễn Huy Duân – Bí thư Đảng ủy đến dự Hội nghị. Hội nghị đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021.

9 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền xã, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, có một số chỉ tiêu vượt so với kế hoạch đề ra.

3 tháng cuối năm, xã Phú Nhuận xác định một số nhiệm vụ trọng tâm như: Hướng dẫn trồng và chăm sóc các loại cây vụ chiêm xuân đúng lịch thời vụ, đặc biệt sản xuất cây vụ Đông. Chỉ đạo thôn Phú Quang hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, phấn đấu đạt chuẩn thôn nông thôn mớikiểu mẫu vào cuối năm 2021. Tăng cường quản lý đất đai theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát ATTP, chú trọng kiểm tra hàng giả, hàng kém chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện công tác phòng, chống dịch covid-19...

Hội nghị đã nghe các ý kiến của các Đ/c bí thư chi bộ, trưởng các Thôn, từ đó nêu lên những khó khăn cũng như đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2021.
            Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Duân - huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm. Đồng thời, đề nghị, các cơ quan, đơn vị, các Thôn tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các chỉ tiêu chưa đạt; tập trung làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Đặc biệt là công tác phòng rét cho đàn gia súc; xây dựng nông sản hàng hóa tập trung gắn với xây dựng sản phẩm đạt chuẩn OCOP; chú trọng phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hạn chế tỉ lệ sinh con thứ 3; đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách trên địa bàn, tiến độ thi công, giải ngân nguồn vốn các công trình xây dựng cơ bản, thực hiện tốt công tác đảm bảm bảo an sinh xã hội.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các ban, nghành và Nhân dân trong xã trong 9 tháng đầu năm, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm thực hiện trong 3 tháng cuối năm như: Không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tiếp tục rà soát chi trả các chế độ chính sách cho người dân đảm bảo kịp thời đúng quy định; Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH, hoàn thành hồ sơ điều tra hộ nghèo, thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép là vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; tăng cường kiểm tra công tác CCHC, công vụ; đảm bảo ANTT, ATGT chuẩn bị tốt công tác tuyển chọn và gọi quân nhập ngũ năm 2022; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội năm 2021 đề ra./.