Xã Phú Nhuận chăm lo chu đáo gia đình chính sách, người có công.

Đăng lúc: 15:45:46 27/07/2021 (GMT+7)

Xác định công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, vừa thể hiện sự biết ơn, tri ân của Đảng, Nhà nước, dân tộc trước những hy sinh, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng, vừa là việc làm thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đạo lý uống nước nhớ nguồn, truyền thông sống tốt đẹp của dân tộc Thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã Phú Nhuận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các thôn, trường học triển khai thực hiện chăm lo chu đáo cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã .

Hiện nay, toàn xã Phú Nhuận có 135 đối tượng hưởng chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, trong đó, có 88 liệt sĩ, 3 mẹ Việt Nam anh hùng đã chết, 47 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, 16 bệnh binh, có 41 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, 26 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 22 con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 10 đối tượng thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng hậu quả của nó vẫn còn kéo dài, với đạo lý uống nước nhớ nguồn, Cùng với quá trình xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Phú Nhuận luôn chú trọng công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, nhằm tri ân, chia sẻ những hy sinh, mất mát của các gia đình vì sự nghiệp đấu tranh giành lại hòa bình, độc lập tự do cho quê hương đất nước.
      Hằng năm, đến các ngày lễ tết, ngày thương binh liệt sĩ 27 tháng 7, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Mặt trận Tổ quốc xã đều tổ chức thắp nến tri ân và lễ viếng tại đài tưởng niệm liệt sĩ, phân công cán bộ công chức đến dự toạ đàm ở các Thôn; họp mặt, biểu dương người có công tiêu biểu, thành lập các đoàn đến thăm hỏi sức khỏe, tặng quà động viên người có công, gia đình chính sách. Phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu ra sức học tập, lao động, góp sức xây dựng quê hương đất nước. Đặc biệt, song song với việc triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng theo quy định, Xã Phú Nhuận còn đẩy mạnh thực hiện phong trào Đền ơn đáp nghĩa nhằm chăm lo chu đáo cho các đối tượng người có công, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ. Dần dần phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành việc làm thường xuyên, liên tục, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức cùng tham gia, qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người có công trong xã.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được. Trong thời gian tới, xã Phú Nhuận sẽ thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công, duy trì và phát huy các thôn, các trường học làm tốt công tác chăm sóc thương binh, người có công, thờ phụng liệt sĩ, tạo điều kiện cho người có công từng bước ổn định và nâng cao đời sống, đảm bảo người có công được ổn định về vật chất, vui vẻ về tinh thần. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào Đền ơn đáp nghĩa, UBND xã sẽ chủ động phối hợp với các ban, ngành có liên quan hỗ trợ về vốn, kỹ thuật nuôi trồng đối với những hộ người có công có nhu cầu, để từng bước nâng cao đời sống người có công. Phấn đấu 100 % gia đình chính sách, người có công có mức sống ngang bằng, hoặc cao hơn mức sống trung bình trên địa bàn dân cư nơi người có công cư trú. Với những gì mà Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tôn giáo xã Phú Nhuận đã làm trong thời gian qua, đối với công tác đền ơn đáp nghĩa đã thể hiện rõ đạo lý tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam, uống nước nhớ nguồn, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ về lòng yêu quê hương, đất nước và lòng tự hào dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.