Xã Phú Nhuận chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu quốc hội khoá XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp.

Đăng lúc: 00:00:00 15/04/2021 (GMT+7)

Cùng với các địa phương trong huyện, trong những ngày này, xã Phú Nhuận đang tích cực triển khai thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu quốc hội khoá XV, và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của tỉnh của huyện với mục tiêu để ngày bầu cử diễn ra đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân

Xác định bầu cử đại biểu quốc hội khoá 15 và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 là nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021, là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng của Nhân dân và là ngày hội của toàn dân. Ngay sau khi tiếp nhận các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của tỉnh của huyện về triển khai cuộc bầu cử, xã Phú Nhuận đã thành lập Ban chỉ đạo, Uỷ ban bầu cử, các tiểu ban phục vụ cho công tác bầu cử, phân công cán bộ theo dõi và chỉ đạo các thôn thành lập các ban các tổ phụ trách bầu cử, đảm bảo theo đúng thành phần, cơ cấu số lượng và thời gian quy định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, đến toàn thể cán bộ đảng viên và bà con nhân dân các dân tộc, tôn giáo trong xã.

Đến nay, xã Phú Nhuận đã hoàn thành việc lấy ý kiến tín nhiệm cử tri nơi cư trú đối với các đại biểu, ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, lập và niêm yết danh sách cử tri tại công sở UBND xã và tại các nhà văn hoá thôn. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 2, xã Phú Nhuận có 3 ứng cử viên đại biểu hội đồng nhân dân huyện, 61 ứng cử viên đại biểu hội đồng nhân dân xã khoá XXI, trên tổng số 25 đại biểu được bầu tại 10 đơn vị bầu cử. Về cơ cấu thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, đảm bảo đúng quy trình tiến độ, hướng dẫn của tỉnh và của huyện. Bên cạnh đó, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu quốc hội, và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp đến toàn thể cán bộ đảng viên, và nhân dân các dân tộc, tôn giáo trong xã.
Hiện tại, việc triển khai công tác bầu cử đại biểu quốc hội khoá 15 và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra đúng luật định, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự quyết tâm cao, xã Phú Nhuận tin tưởng, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, ngày 23/ 5, cử tri trên địa bàn xã sẽ hăng hái đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu có đủ đức đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, tham gia đại biểu quốc hội khoá 15 và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.