Xã Phú Nhuận giúp Nhân dân tiêu thụ nông sản.

Đăng lúc: 00:00:00 07/09/2021 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19, xã Phú Nhuận đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nên việc tiêu thụ nông sản của bà con Nhân dân găph nhiều khó khăn.

Với đặc thù của địa là làm nông nghiệp nên đa phần các hộ gia đình đều tham gia sản xuất rau màu. Hiện nay, các loại rau màu đã đến kỳ thu hoạch, nhưng do dịch bệnh nên các hộ dân không thể tự thu hoạch và tiêu thụ được. Trước thực trạng đó, xã Phú Nhuận đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn có liên quan vào cuộc, giúp bà con Nhân dân tiêu thu nông sản bằng cách chỉ đạo các thôn cử người xuống vườn giúp người dân thu hoạch rau màu. Đồng thời, kết nối với trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện giúp bà con tiêu thụ nông sản trên địa bàn xã.
a.jpg
    Trong đó, tập trung hỗ trợ tiêu thụ các laoij rau xanh và một số hàng nông sản khác như: Hoa thiên lý, rau cải, mướp, ngô, ếch, cá, dế. Các loại này được bán với giá cả hợp lý.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nguồn hàng  hỗ trợ tiêu thụ cho nhân dân cụ thể:

- Hoa thiên lý: 80 kg ( lũy kế 132 kg)

- ếch: 0 kg( lũy kế 47kg)

- Ngô : 250 bắp(lũy kế 1190 bắp )

- Thịt lợn:  0 kg (lũy kế 1000 kg)

- Rau các loại: 181 bó (Mồn tơi, thì là, cải ngọt, cải chiu, cải canh)

Theo kế hoạch, trong những ngày tới, UBND xã Phú Nhuận sẽ tiếp tuc hỗ trợ thu hoạch và tạo đầu ra cho các mặt hàng nông sản của nông dân trên địa bàn xã./.