Xã Phú Nhuận sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đăng lúc: 00:00:00 06/06/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 24/5/2023, Đảng bộ xã Phú Nhuận tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có Dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đồng chí Lê Công Khiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện được phân công chỉ đạo toàn diện tại xã Phú Nhuận. Tham dự hội nghị có các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện được phân công theo dõi phụ trách địa bàn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đồng chí Đảng ủy viên; các tổ chức đoàn thể, cán bộ công chức xã, Bí thư, Phó Bí thư, Chi uỷ viên các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Phú Nhuận..

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Với quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, ngay từ đầu nhiệm kỳ Đảng ủy xã Phú Nhuận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, triển khai, học tập Nghị quyết cấp trên, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng.
1..jpg
       Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết nhất trí cao; Đảng bộ và Nhân dân xã Phú Nhuận đã khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ thuận lợi, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và đã đạt được những kết quả quan trọng.

2..jpg

Đảng bộ xã Phú Nhuận hiện có 17 chi bộ với 301 đảng viên. Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025, mặc dù gặp nhiều khó khăn, chịu tác động mạnh mẽ từ đại dịch COVID-19 nhưng Đảng bộ và nhân dân xã Phú Nhuận đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiều chỉ tiêu hàng năm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXVI đã đề ra. Đến nay xã Phú Nhuận đã có 8/29 chỉ tiêu hoàn thành từ 100% đến 126%; 19 chỉ tiêu hoàn thành từ 50% đến 90%; có 2 chỉ tiêu hoàn thành dưới 50% kế hoạch. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, các phong trào của địa phương có nhiều chuyển biến tích cực; xã có nhiều tiềm năng, lợi thế tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội.

3..jpg

Trên lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển ổn định. Tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu 2020 - 2022 bình quân đạt 1331.23 tỷ, riêng năm 2023, ước đạt 573.560 tỷ đồng vượt chí tiêu Nghị quyết đề ra cả nhiệm kỳ 103%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 60.6 triệu đồng/người; Cơ cấu kinh tế Nông lâm nghiệp; tiểu thủ công nghiệp - xây dựng; dịch vụ thương mại chuyển dịch đúng hướng: Cơ cấu kinh tế Nông lâm nghiệp 24% (giảm 1% chỉ tiêu cả nhiệm kỳ). Tiểu thủ công nghiệp - xây dựng 28.4% (tăng 1.4% chỉ tiêu cả nhiệm kỳ). Dịch vụ thương mại 47.6% (tăng 1% chỉ tiêu cả nhiệm kỳ). Năm 2020 là nông lâm nghiệp 25%; Tiểu thủ công nghiệp - xây dựng 27%; dịch vụ thương mại 48%, đảm bảo theo dự toán huyện giao.

5..jpg

Hơn nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa XXVI , với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng ủy, chính quyền và toàn thể Nhân dân, xã nhà đã đạt được những thành tựu quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực. Trong 29 chỉ tiêu chủ yếu do Đại hội đề ra, có 08 chỉ tiêu hoàn thành từ 100% đến 126%; 19 chỉ tiêu hoàn thành từ 50% đến 90%; có 02 chỉ tiêu hoàn thành dưới 50% kế hoạch đó là tỷ lệ hộ nghèo và thành lập doanh nghiệp. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt cao và vượt kế hoạch; cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch đúng hướng; môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện tốt; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được tăng cường; văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố.

4..jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, để hoàn thành tốt những mục tiêu nhiệm vụ mà Nghi quyết Đại hội Đảng bộ xã Phú Nhuận lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

6..jpg

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả mà Đảng bộ xã Phú Nhuận đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể từng năm, chọn khâu đột phá nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ đảng viên và Nhân dân giữ vững các tiêu chí đã đạt và nâng cao chất lượng các tiêu chí để xây dựng xã Phú Nhuận ngày càng văn minh, giàu đẹp. Tiếp tục vận động Nhân dân tích tụ rộng đất quy mô lớn công nghệ cao. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền địa phương trên các lĩnh vực; tăng cường công tác quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

7..jpg

Thay mặt BCH Đảng bộ xã, đồng chí Nguyễn Huy Duân, Bí thư Đảng ủy xã đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tại hội nghị. Trong nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025, BCH Đảng bộ xã Phú Nhuận sẽ tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo Nhân dân quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI đề ra, phấn đấu xây dựng đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023./.