Xã Phú Nhuận, Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, năm 2022.

Đăng lúc: 00:00:00 19/08/2022 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm, Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, (19/8/1945, 19/8/2022), và 17 năm, Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, (19/8/2005, 19/8/2022), xã Phú Nhuận chọn thôn Thanh Sơn tổ chức điểm về ngày hội ý nghĩa này. Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Trung Thành, uỷ viên ban chấp hành đảng bộ huyện, trưởng phòng nội vụ, thành viên Ban chỉ đạo 138 huyện. Trung tá Lê Văn Xuân, đội trưởng đội an ninh công an huyện, đồng chí Nguyễn Huy Duân, huyện uỷ viên, Bí thư đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã, cùng đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Các tổ chức đòn thể, thành viên BCĐ an ninh trật tự xã; bí thư chi bộ, trưởng các thôn, và đông đảo người dân địa phương.

Đ/c Ngô Xuân Thân, Phó bí thư đảng uỷ, chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo an ninh trật tự xã Phú Nhuận, khai mạc hội nghị.

Trong 17 năm qua, với vai trò là lực lượng nòng cốt, Cấp ủy Chi bộ, Ban thôn, Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Thanh Sơn đã tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều chủ trương, chính sách của Đảng,  pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch công tác bảo vệ an ninh trật tự, và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đến toàn thể quần chúng Nhân dân trên địa bàn.

“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc,  đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân trong thôn tham gia. Công tác tổ chức ngày hội liên tục được đổi mới về nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng, đem lại hiệu quả thiết thực. Ngày hội đã trở thành dịp tập hợp đông đảo quần chúng trên địa bàn thôn, tham gia hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Cấp ủy chi bộ, ban quản lý thôn, luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược, lâu dài, trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội, nên đã tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp, nhằm phát huy sức mạnh của toàn dân tham gia công tác phòng chống hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, quản lý của chính quyền, phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc đã liên tục phát động, và có bước phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, góp phần tích cực giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Lồng ghép hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, gắn với thực hiện Cuộc vận động, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản, nhân rộng các điển hình tiên tiến về an ninh trật tự, nâng cao chất lượng phong trào, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

6.jpg             Nhân Dịp này, Ban Chỉ đạo 138 huyện, trao tặng 3 suất quà cho 3 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Cũng tại ngày hội, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen, cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.