Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư Khe Sình xã Phú Nhuận

Đăng lúc: 00:00:00 30/11/2021 (GMT+7)

Chiều 18 tháng 11, thôn Khe Sình tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Thị Ngoan, Phó Bí Thư thường trực đảng uỷ, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể trong xã, và bà con nhân dân thôn Khe Sình đã về dự

Tại buổi lễ, các đại biểu và bà con nhân dân thôn Khe Sình, đã ôn lại 91 năm truyền thống Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời, báo cáo kết quả thực hiện các phong trào Toàn dân xây dựng nông thôn mới của Ban công tác Mặt trận.

Thôn Khe Sình có 135 hộ, 478 nhân khẩu, Nhân dân các dân tộc trong thôn luôn đoàn kết xây dựng kinh tế, văn hóa và mọi mặt đời sống cộng đồng, thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực giúp đỡ nhau phát triển kinh tế. Phong trào chung do cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện.

Trong thời gian qua, khu dân cư thôn Khe Sình đã có nhiều cách làm sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên khắc phục khó khăn, đóng góp các nguồn lực phát triển kinh tế xã hội, nhân dân tích cực,  chung sức, đồng lòng, nâng cao ý thức trách nhiệm trong giúp đỡ, ủng hộ người nghèo, đồng bào bị thiên tai, lũ lụt thông qua các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhờ tập thể, hộ gia đình, cá nhân tích cực trong hưởng ứng Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, kinh tế phát triển khá, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 50 triệu đồng trên người trên năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5 %.

Đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo, bản sắc văn hóa truyền thống được lưu giữ và phát huy an ninh, trật tự và an toàn xã hội được đảm bảo, tệ nạn xã hội được đẩy lùi, ý thức chấp hành pháp luật được nâng lên Nhân dịp này, thôn Khe Sình đã biểu dương, khen thưởng các cá nhân điển hình, có nhiều đóng góp cho cuộc vận động ở khu dân cư, các gia đình đạt gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo và gia đình văn hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Thị Ngoan, Phó Bí Thư thường trực đảng uỷ, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhân dân thôn Khe Sình đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn rằng,  trong thời gian tiếp theo, bà con nhân dân thôn Khe Sình không ngừng phấn đấu, từng bước hoàn thành các tiêu chí xây dựng thôn kiểu mẫu, để được công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2024.

Đẩy mạnh phát triển kinh tế, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thực hiện tốt cuộc vận động, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư bằng nhiều việc làm thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh.

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Thị Ngoan, Phó Bí Thư đảng uỷ xã đã tặng quà cho khu dân cư Khe Sình, trao 3 suất quà cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.

Cũng trong dịp này, Thôn Khe Sình đã trao 6 suất quà cho 6 cá nhân thành tích trong thôn./.