Xét danh hiệu thôn, gia đình văn hoá, gia đình Thể thao năm 2023

Đăng lúc: 00:00:00 16/10/2023 (GMT+7)

Thực hiện công văn số: 2569/BCĐ-VH ngày 14/9/2023 của Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Như Thanh về việc xét danh hiệu xã, thị trấn, thôn, bản, khu phố, cơ quan, đơn vị văn hóa, gia đình Văn hoá, gia đình Thể thao năm 2023.

UBND xã Phú Nhuận đề nghị  các ông, bà trưởng thôn triển khai thực hiện một số nội dung sau:
          1. Đối với các thôn đề nghị công nhận lại làng văn hoá năm 2023, UBND xã căn cứ vào vào các tiêu chí đã quy định, làm hồ sơ đề nghị Chủ tịch UBND huyện ra Quyết định công nhận lại Làng giữ vững danh hiệu Làng văn hóa.
         2. Đối với việc bình xét danh hiệu gia đình Văn hoá; gia đình Thể thao  năm 2023.
Đề nghị các thôn, Ban vận động phong trào "TDĐKXDĐSVH" các Thôn căn cứ vào tiêu chuẩn quy định tại Nghị định số: 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ quy định về xét tặng danh “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” để tổ chức họp bình xét nghiêm túc theo đúng qui trình.
         3. Đối với việc bình xét danh hiệu gia đình Văn hoá; gia đình Thể thao 3 năm liên tục (2021-2023).
Đề nghị các thôn, Ban vận động phong trào "TDĐKXDĐSVH" các Thôn     căn cứ vào các tiêu chuẩn gia đình Văn hóa; gia đình Thể thao để tổ chức họp      bình xét nghiêm túc theo đúng qui trình.
4. Báo cáo các thiết chế nhà văn hóa - khu thể thao, sân bóng đá, cổng chào, sân khấu ngoài trời, sân cầu lông, sân bóng chuyền da, bóng chuyền hơi, bàn bóng bàn của thôn được xây dựng trong năm 2023 (Có biểu mẫu gửi kèm)
Sau khi tổ chức họp bình xét xong, các Thôn lập danh sách gia đình văn hoá, gia đình thể thao năm 2023 và danh sách gia đình văn hoá, gia đình thể thao 3 năm liên tục gửi về UBND xã trước ngày 10/11/2023 để tổng hợp báo cáo UBND huyện, phòng Văn hóa huyện
 Đề nghị các thôn, các Đ/c trong BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nghiêm túc triển khai thực hiện đạt kết quả./.