Hội LHPN xã Phú Nhuận tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”

Đăng lúc: 00:00:00 04/07/2023 (GMT+7)

Tối ngày 02/7/2023, Hội LHPN xã Phú Nhuận tổ chức ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại Chi hội Phụ nữ thôn Phú Phượng 2. Đây là mô hình điểm được Hội LHPN huyện triển khai để nhân rộng trong toàn huyện thời gian tới. Dự lễ ra mắt có đồng chí Lê Thị Giang, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí trong Thường trực Huyện Hội; Lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền xã Phú Nhuận và 40 thành viên tham gia mô hình.

Chi hội được chọn làm điểm mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”. Chi hội sẽ tập trung triển khai toàn diện với 8 tiêu chí, 5 có là: Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có tri thức, có sức khỏe, có nếp sống văn hoá và 3 sạch là: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ; mô hình gồm có 40 thành viên.
2..jpg

Tại lễ ra mắt, các thành viên đã được thông qua quy chế hoạt động của mô hình. Việc tham gia mô hình nhằm giúp hội viên Phụ nữ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giúp đỡ nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho Phụ nữ, gia đình, cộng đồng và xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Mô hình 5 có 3 sạch sẽ hoạt động với nhiều nội dung như: Tuyên truyền những kiến thức về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; vận động hội viên Phụ nữ sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, tổ chức ra quân vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp đảm bảo các tiêu chí 3 sạch đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

5..jpg

Thay mặt BCH Hội LHPN Huyện Như Thanh đồng chí Lê Thị Giang - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã tặng hoa chúc mừng Chi hội Phụ nữ thôn Phú Phượng 2, đồng thời phát biểu ý kiến chỉ đao, đồng chí đã biểu dương và ghi nhận sự đóng góp của hội viên hội LHPN xã Phú Nhuận cho phong trào Phụ nữ nói chung và mong muốn mô hình ngày càng phát triển để nhân rộng các chi hội trên địa bàn, thực hiện tốt Nghị quyết mà các cấp Hội đề ra.

4..jpg

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Hội Phụ nữ xã Phú Nhuận đã tặng 40 thùng đựng rác thải cho các thành viên./.