Tổ chức tập luyện và tham gia Hội thi Thể thao năm 2023

Đăng lúc: 00:00:00 04/10/2023 (GMT+7)

Kế hoạch Tổ chức tập luyện và tham gia Hội thi Thể thao các dân tộc huyện Như Thanh năm 2023.

Tổ chức tập luyện và tham gia Hội thi Thể thao
các dân tộc huyện Như Thanh năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số: 281/KH-BCĐ ngày 29/9/2023 của UBND huyện Như Thanhvề Tổ chức Hội thi Thể thao các dân tộc huyện Như Thanh năm 2023. Ủy ban nhân dân xã xây dựng Kế hoạchtổ chức tập luyện và tham giaHội thi Thể thao các dân tộccụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.
1. Mục đích.
- Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương. Thúc đẩy phong trào hoạt động thể dục thể thao trong đồng bào các dân tộc trong nhằm phát triển các môn thể thao truyền thống, góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Qua đó, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
- Động viên khích lệ Nhân dân các dân tộc trong , cán bộ, công nhân viên chức người lao động xã Phú Nhuận hăng say tập luyện TDTT.

2. Yêu cầu.
- Tham gia giải thi đấu thể thao đảm bảo an toàn, thực hành tiết kiệm.
- Đề cao tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội đối với công tác thể dục thể thao,  nhất là các môn thể thao của các đồng bào dân tộc thiểu số và tổ chức Hội thi thể thao.
- Tăng cường công tác xã hội hóa, huy động tổng hợp các nguồn lực hợp pháp đóng góp vào việc tham gia hội thi thể thao các dân tộc thành công.

II. THÀNH PHẦN, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
1. Thành phần: UBND xã thành lập 01 đoàn tổ chức tập luyện và tham gia hội thi thể thao các dân tộc tại huyện.

2. Đối tượng:
- Là công dân Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại xã Phú Nhuận từ 3 tháng trở lên. Nếu là công chức, viên chức, người lao động ở cơ quan, đơn vị phải làm việc tại các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã Phú Nhuận (có thời gian làm việc ít nhất đủ 3 tháng trở lên).
- Các VĐV khi đã đăng ký tham gia thi đấu cho đơn vị xã Phú Nhuận thì không được phép tham gia thi đấu cho đơn vị khác.

III. NỘI DUNG TỔ CHỨC
1. Hình thức tập luyện và thi đấu: Tham gia tập luyện và thi đấu hội thi thể thao các dân tộchuyện Như Thanh năm 2023 gồm 25 người.

2. Thời gian tập luyện và thi đấu:
Thời gian tập luyện: Từ ngày 04/10/2023 đến ngày 13/10/2023
 - Thời gian thi đấu: Trong 03 ngày, từ ngày 14 đến ngày 16/10/2023
3. Địa điểm tập luyện và thi đấuTập luyện tại trung tâm văn hóa xã Phú Nhuận và thi đấu tại nhà thi đấu huyện Như Thanh.
4. Kinh phí thực hiện: Kinh phí được chi từ Nguồn sự nghiệp văn hóa- TDTT năm 2023 và các nguồn xã hội hóa hợp pháp khác.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Giao Công chức Văn hóa - Xã hội .
- Xây dựng kế hoạch tập luyện và tham gia thi đấu, tham mưu thành lập đoàn tham gia hội thi thể thao các dân tộc tại huyện.
- Xây dựng kế hoạch kinh phí tham gia hội thi giải thể thao do huyện tổ chức.
- Thực hiện tuyên truyền đến toàn thể Nhân dân địa bàn xã tham gia cổ vũ cho đội nhà.
- Phối hợp với các thôn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã tuyển chọn các vận động viên đăng ký tham gia hội thi.

2. Công chức Tài chính - Kế toán.
Tham mưu trình chủ tịch UBND xã thẩm định nguồn kinh phí chi cho đoàn tham gia hội thi thể thao các dân tộchuyện Như Thanh năm 2023.
          Trên đây là kế hoạch tổ chức tập luyện và tham gia thi đấu tại hội thi thể thao các dân tộchuyện Như Thanh năm 2023 của UBND xã Phú Nhuận./.